7 vai trò của bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp có thể bạn chưa biết

Tại sao những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng cần xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp? Trong thực tế, hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có những tư tưởng không coi trọng hoặc không đầu tư đúng đắn vào xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây đưa ra 7 lý do để doanh nghiệp thay đổi ngay nhận thức về vai trò của nhận diện thương hiệu.

NỘI DUNG

1. Để truyền đạt giá trị cốt lõi của doanh nghiệp
2. Nổi bật giữa đám đông
3. Tăng cường độ trung thành của khách hàng
4. Làm cho cái tên của doanh nghiệp trở nên thân thiện, dễ hiểu với khách hàng
5. Trở thành một thương hiệu đáng nhớ
6. Thuận lợi cho việc bán hàng, gia tăng doanh số
7. Gia tăng giá trị doanh nghiệp
1. ĐỂ TRUYỀN ĐẠT GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA DOANH NGHIỆP

Để thương hiệu có thể truyền tải được giá trị cốt lõi cũng như chất lượng của sản phẩm/ dịch vụ đến với toàn bộ khách hàng và thị trường bên ngoài, doanh nghiệp cần xây dựng hình ảnh và nhận diện thương hiệu đầy đủ, mạnh mẽ. Đồng thời, một logo và bộ nhận diện chuyên nghiệp cũng thể hiện rằng doanh nghiệp của bạn có trách nhiệm với khách hàng cũng như với chính doanh nghiệp.

2. NỔI BẬT GIỮA ĐÁM ĐÔNG

Doanh nghiệp bạn cần hình ảnh thương hiệu đủ mạnh để tách biệt sản phẩm, dịch vụ với các đối thủ cạnh tranh. Điều đó giúp tăng cường khả năng được nhận biết trong mắt khách hàng hơn. Một số khách hàng khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ thường tìm kiếm và cảm nhận về chất lượng của thương hiệu trước, nếu hình ảnh thương hiệu đủ khả năng tạo sự khác biệt nó sẽ tác động đến quyết định mua hàng của họ.

3. TĂNG CƯỜNG ĐỘ TRUNG THÀNH CỦA KHÁCH HÀNG

Một hình ảnh thương hiệu mạnh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường độ trung thành của khách hàng. Điều này được gọi là “thương hiệu ưu tiên”. Nếu xây dựng hình ảnh thương hiệu đủ mạnh để lấn át đối thủ, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn sẽ nhanh chóng chiếm được vị trí ưu tiên này. Nhất là đối với những khách hàng cũ của bạn, khả năng quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ sẽ càng tăng cao khi họ nhận thấy độ chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp bạn tăng lên.

4. LÀM CHO CÁI TÊN CỦA DOANH NGHIỆP TRỞ NÊN THÂN THIỆN, DỄ HIỂU VỚI KHÁCH HÀNG

Nếu doanh nghiệp bạn có một cái tên dài hoặc khó nhớ, khó phát âm khiến khách hàng thường nghĩ đến những thương hiệu khác nhiều hơn khi họ có nhu cầu sử dụng cùng sản phẩm/ dịch vụ. Nhưng nếu cái tên đó đi cùng một logo thú vị, bắt mắt có khả năng làm rõ tính chất, ý nghĩa của cái tên khó nhớ sẽ khiến khách hàng thay đổi suy nghĩ và lựa chọn thương hiệu của bạn.

5. TRỞ THÀNH MỘT THƯƠNG HIỆU ĐÁNG NHỚ

40% mọi người ghi nhớ những gì họ thấy tốt hơn những gì họ nghe hay đọc. Một logo chuyên nghiệp, ấn tượng thường xuyên xuất hiện trong các vật phẩm của bộ nhận diện, trong cuộc sống hàng ngày sẽ có khả năng đi vào trí nhớ khách hàng cao hơn khi họ có nhu cầu

6. THUẬN LỢI CHO VIỆC BÁN HÀNG, GIA TĂNG DOANH SỐ

Sự chuyên nghiệp của bộ nhận diện sẽ giúp gia tăng niềm tin từ khách hàng, từ đó hỗ trợ đội ngũ nhân viên kinh doanh thêm tự tin, và thúc đẩy nhanh chóng quá trình thuyết phục khách hàng thành công.

7. GIA TĂNG GIÁ TRỊ DOANH NGHIỆP

Hệ thống nhận diện đầy đủ và chuyên nghiệp từ danh thiếp, logo và các vật phẩm khác có thể giúp hình tượng doanh nghiệp của bạn trong tâm trí khách hàng, đối tác, nhà đầu tư lớn hơn thực tế. Điều đó sẽ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong quá trình gọi vốn đầu tư, hay đấu thầu những dự án lớn.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc làm thế nào để xây dựng thương hiệu đạt được các thành công trên, liên hệ ngay với Hoàng Thịnh các chuyên gian của chúng tôi sẽ hỗ trợ thương hiệu bạn đi tới thành công.

how can we help you?

Contact us at the Consulting WP office nearest to you or submit a business inquiry online.

Tải về Hồ sơ năng lực mới nhất của Hoàng Thịnh